Cơ chế tác dụng Taurine


Taurine là hay 2-aminoethanesulfonic acid, là một axít hữu cơ có trong sữa mẹ. Trong cơ thể, Taurine tập trung ở cơ xương và thần kinh trung ương, đảm báo cho sự phát triển bình thường của các hoạt động của mắt, và đóng vai trò như chất chống oxy hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi. Hơn nữa, Taurine ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thần kinh và sự co bóp của tim.

Chức năng chính của Taurine là kết hợp với các Axít mật và Glycine tham gia nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng. Taurine có nồng độ cao trong các mô cơ thể, trên võng mạc, bạch cầu và được xem là có chức năng chống ôxy hoá hoặc bảo vệ cơ thể với các chất phóng xạ.

– Taurine còn hỗ trợ cho sự phát triển bình thường của thần kinh trung ương và hệ thống thị lực trước cũng như sau khi sinh.

– Taurine còn giúp quá trình chuyển hóa các ion Natri, Kali, Canxi và Magie vào và ra khỏi tế bào để ổn định màng tế bào.

– Một chức năng quan trọng nữa là Taurin có tác dụng khử độc, kháng oxy hoá, cần để quá trình hấp thu và hoà tan mỡ được hiệu quả. Trong cơ thể, Taurine tập trung ở cơ xương và thần kinh trung ương.

– Taurine có những lợi ích, như khả năng giữ cho trái tim khỏe mạnh, hoạt động như một chất chống oxy hoá , giúp kích thích cơ bắp để cung cấp hiệu suất tốt hơn cho vận động viên, và cung cấp các tác dụng thư giãn, an thần có thể giúp ích cho người bị rối loạn thần kinh.