Nguyên liệu tăng miễn dịch thế hệ mới Immunecanmix®


Các nhà vi sinh học Liên Xô trong thập niên 80 của thế kỷ XX đã tiến hành thử nghiệm tách chiết tế bào vi khuẩn lành tính dòng Lactobacillus bằng cách sử dụng các enzyme đặc hiệu phân cắt thành hàng tỷ các phân tử có kích thước tiểu phân, sau đó tiến hành lọc sạch và thu được một chế phẩm tinh chế có tác dụng mạnh mẽ lên hệ miễn dịch của con người được gọi là “chất trợ sinh miễn dịch”, hay còn gọi là chế phẩm điều biến miễn dịch tự nhiên với bản chất là các Peptidoglycan có kích thước siêu nhỏ.

Các nhà khoa học tại Viện thực phẩm chức năng (VIDS) đã nghiên cứu và cho ra đời dòng nguyên liệu tăng cường miễn dịch thế hệ mới Immunecanmix®.

– Immunecanmix® với bản chất là hỗn hợp các phân đoạn peptidoglycans (đoạn peptid gồm 4-5 acid amin liên kết với các phân tử muramyl và glucosamine) trong vách tế bào vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và các phân đoạn (1,3/1,6) β-Glucan từ thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae. Công nghệ sử dụng những Enzyme đặc hiệu không làm phá vỡ hoàn toàn cấu trúc tự nhiên giữa các acid amin.

– Mặc dù vậy Immunecanmix® vẫn có kích thước siêu nhỏ, với mật độ >3,5 tỷ phân tử trong 100mg sản phẩm, được tinh chế lọc sạch tạp chất và những thành phần không cần thiết, nên có khả năng hấp thu rất cao, kích thích các phản ứng miễn dịch cũng như các đại thực bào hoạt động mạnh.

– Ngoài ra (1,3/1,6) β-Glucan (từ vách tế bào S. cerevisiae) trong Immunecanmix® đã được khoa học công nhận là một chất kích thích của hệ thống miễn dịch.

Cơ chế và tác dụng Immunecanmix®:

– Các phân đoạn Muramyl Petidoglycan và (1,3/1,6) β-Glucan trong nguyên liệu Immunecanmix® khi đưa đưa vào cơ thể sẽ đóng vai trò như những đơn vị kháng nguyên có kích thước siêu nhỏ sẽ kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động sản sinh ra một lượng lớn các tế bào bạch cầu, các lympho T và lympho B, các cytokine, TNF-a  (nhân tố hủy hoại khối u). Chính yếu tố miễn dịch này đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể đề kháng tốt trước các tác nhân gây bệnh.

Với chức năng chính là tăng cường hệ miễn dịch cho toàn hệ thống tiêu hóa và cơ thể, nên Immunecanmix® có tác dụng hỗ trợ người bệnh như:

– Suy giảm miễn dịch. Nhiễm khuẩn đường hô hấp.

– Viêm đường tiêu hóa. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục

– Hỗ trợ điều trị bệnh do nhiễm vi rút.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ, bệnh Eczema, chứng mũi đỏ.

Đối tượng sử dụng là trẻ em, người ốm yếu, người bị suy giảm miễn dịch, người tiêu hóa kém, đại tràng, các vận động viên thể thao, người ăn kiêng…

Tài liệu tham khảo:

Theo nguồn tài liệu nghiên cứu về Immune của Trung tâm NAPS;

L. Johannsen, J. Wecke, F. Obal Jr and J. M. Krueger;; Department of Physiology and Biophysics, University of Tennessee, Memphis;